Giữa tiết trời trên dưới 40°C, người người, nhà nhà tranh thủ ngày nghỉ duy nhất trong tuần đi đến những quán nước có máy lạnh, hoặc nằm ở phòng bật quạt hết công suất để tranh nóng, thì, có một đội quân áo xanh bất chấp tất cả, tay mang những chiếc túi đi nhặt nhạnh rác thải để làm sạch đường phố, với mong muốn “Tuổi trẻ Khoa Ngữ văn – vì thành phố Huế Xanh – Sạch – sáng”.

Họ chính là những cô, cậu sinh viên đến từ Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP, Đại học Huế.

Từ cổng 32 Lê Lợi, đội quân di chuyển đến đường Trịnh Công Sơn, đây là địa điểm mà một bên đường tập trung những hộ dân với các hàng quán ăn uống, còn ở phía đối diện chính là bờ sông Hương, với một công viên nhỏ. Nhận thấy dọc bờ Hương Giang vẫn chưa thật sạch đẹp, các hoạt động kinh doanh ăn uống có sự tác động không tốt đến môi trường, nên các bạn sinh viên quyết định đến đây, làm sạch đường phố và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người dân.

Chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, đội quân xanh đã nhặt không ít rác thải, và niềm vui lớn nhất, chính là các bạn đã lan tỏa được tinh thần của mình đến người dân, khi có một bác đã đến giúp giẫy, dọn cỏ ven đường. Mặc dù thời tiết khá oi bức, nhưng trên gương mặt các bạn vẫn hiện lên những nụ cười.

Ước mong sao, hành động nhỏ này của sinh viên Khoa Ngữ văn có thể góp phần vào công cuộc tuyên truyền ý thức, trách nhiệm cho người dân trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường “xanh – sạch – sáng”.