Thuyết trình “Dạy học Lý luận Văn học trong nhà trường”

Ngày 27/2/2017, tại Phòng Hội thảo tầng 3, Đại học Sư phạm Huế, Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Trần Đình Sử đã có buổi nói chuyện khoa học với đông đảo giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển (1957-2017), chiều ngày 27/2/2017, Ban chủ nhiệm Khoa Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Huế đã mời Giáo sư Trần Đình Sử nói chuyện về lý luận văn học và đổi mới phương pháp dạy học.

Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Trần Đình Sử. (Ảnh: N.V.T)

Buổi thuyết trình của Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Trần Đình Sử có tên “Dạy học Lý luận Văn học trong nhà trường” được diễn ra tại Phòng Hội thảo Tầng 3, Đại học Sư phạm Huế. Đông đảo giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên Khoa Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Huế, Khoa Ngữ Văn – Đại học Khoa học Huế và giáo viên một số trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Huế đã có mặt tại buổi thuyết trình.

Là một trong những cây đại thụ đầu ngành của lý luận văn học Việt Nam, Giáo sư Trần Đình Sử đã cung cấp cho người nghe những kiến thức bổ ích về lý luận văn học, đặc biệt là yêu cầu đổi mới tư duy, lý luận, từ đó đổi mới phương pháp cả cho người dạy và người học.

Giáo sư Trần Đình Sử khuyến khích những người nghiên cứu, nhà sư phạm và người học đổi mới tư duy lý luận, làm mới chính mình.

Giáo sư cũng thẳng thắn chỉ ra hiện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong một vài bộ sách, giáo trình liên quan đến lý luận văn học. Giáo sư hy vọng đội ngũ trẻ sẽ thay đổi được hiện trạng này.

Buổi thuyết trình diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía người tham dự và những trao đổi chân thành, sâu sắc và thấu đáo từ diễn giả.

Được biết, đây là chương trình mở đầu cho dự án mời diễn giả thuyết trình học thuật thường xuyên của Khoa Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Huế.

“Những sự kiện như thế này rất thiết thực, bổ ích cho cả người nghiên cứu, người dạy và người học. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của chúng tôi là kinh phí. Do vậy, trước mắt chúng tôi dự định mỗi năm mời khoảng 1 – 2 diễn giả mà thôi”, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuấn, Trưởng Khoa Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Huế, chia sẻ.

Dân Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *